กินโยเกิร์ต ให้ได้ประโยชน์สุดต้องรู้วิธีนี้

  กินโยเกิร์ต ห้ได้ประโยชน์สุดต้องรู้วิธีนี้

โยเกิร์ต เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณผู้หญิง

โยเกิร์ตได้ชื่อว่าเป็นมิตรแท้แห่งความงาม

หากกินเป็นประจำจะช่วยให้ผิวพรรณสวยงาม 

ช่วยลดน้ำหนักและช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง




วันนี้อยากพาทุกคนมารู้คุณค่าของโยเกิร์ตเมื่อกินในเวลาที่แตกต่างกัน

และสูตรการรับประทานโยเกิร์ตเพื่อช่วยลดน้ำหนักและเสริมความงามกันค่ะ

รู้หรือไม่ ? กินโยเกิร์ตเช้าและกลางคืนให้ผลต่างกัน

การกินโยเกิร์ตตอนกลางคืน

🥰🥰มีผลดีต่อการทำงานของลำไส้เพราะการกินโยเกิร์ตในเวลากลางคืน

จะส่งผลให้ลำไส้ทำงานได้ดี  ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก  ทำให้มีผิวพรรณที่งดงาม

และช่วยในการลดน้ำหนัก   โดยเวลาที่ดีที่ควรกินโยเกิร์ต คือ

ตั้งแต่สี่ทุ่มถึงตีสอง  ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ลำไส้คนเรากำลังเคลื่อนตัว

แลคติกแอซิดแบคทีเรียในโยเกิร์ตจะส่งผลให้ลำไส้มีการทำงานได้ดีขึ้น

ทำให้มีการขับของเสียและกากอาหารออกจากร่างกายทางอุจจาระได้ดี


🌤กินโยเกิร์ตตอนเช้า

ช่วยลดน้ำหนักและป้องกันอาการหงุดหงิดได้ดี

โยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีน   ถ้าหากกินในมื้อเช้าก่อนอาหารเช้าจะทำให้อิ่มเร็ว

ไม่ต้องกินอาหารเช้ามากเกินไป   อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเพิ่มของ

ระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างดีเยี่ยม  จึงป้องกันการสะสมของไขมันในร่างกาย

นอกจากนี้หากรับประทานโยเกิร์ตในตอนที่ท้องว่าง  

ร่างกายจะดูดซึมแคลเซี่ยมจากโยเกิร์ตได้ดี

ซึ่งมีผลในการป้องกันอาการหงุดหงิดได้ดี


สูตรโยเกิร์ตที่ช่วยลดน้ำหนักและเสริมความงาม

โยเกิร์ตและหอมใหญ่เป็นสูตรการรับประทานโยเกิร์ตที่ได้รับ

ความสนใจจากคุณญี่ปุ่นเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้

คุณคุณค่ากำลังสองของหอมใหญ่และโยเกิร์ตมีดังนี้

🧅 เส้นใยอาหารในหอมใหญ่จะช่วยเสริมให้สิ่งแวดล้อมในลำไส้ให้ดี

ป้องกันและบรรเทาอาการท้องผูก   ช่วยขับของเสียออกจากร่างกายส่งผล

ให้ผิวพรรณสวยงามลดน้ำหนักได้ดีและเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง

วัตถุดิบที่สำคัญ

หั่นหอมใหญ่ครึ่งหัว

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 200 กรัม

เกลือ  1/2  ช้อนชา

วิธีทำ

1.หั่นหอมใหญ่ให้เป็นชิ้นบางแล้ววางทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้

รสชาติเผ็ดของหอมละเหยออกไป

2.ผสมโยเกิร์ตและหอมใหญ่หั่นบางและเกลือ  คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้ว

นำใส่ตู้เย็นไว้หนึ่งคืน   หอมใหญ่จะนิ่มทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น

3. นำมารับประทานครั้งละประมาณ 50 กรัมและรับประทาน

ให้หมดภายใน  2 ถึง 3 วันรับประทานในตอนเช้าหรือตอนเย็นได้ตามชอบ

และเพื่อให้ทานง่ายขึ้น   ก็สามารถนำโยเกิร์ตและหอมใหญ่มารับประทาน

กับแกงกะหรี่กับสลัดผักก็ได้เช่นกัน


คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำทุกวัน

เพื่อเสริมสร้างสิ่งแวดล้อมในลำไส้ให้ดี  ซึ่งจะส่งผลต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ของร่างกายและช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้

บ้านเราก็หาซื้อโยเกิร์ตได้ง่ายลองเลือกเวลารับประทานตามเวลาดูค่ะ

ทั้งนี้หากอยากมีสุขภาพกายและความงามที่ดียิ่งขึ้น

ก็ต้องลองสูตรโยเกิร์ตกับหอมใหญ่ดูด้วยก็ได้นะคะ

สำหรับวันนี้บ้ายบายค่ะ  เจอกันบทความหน้า 


ผู้เขียน  : พี่แอ๋วสาระดี 



ความคิดเห็น